Ngắm dải ngân hà vắt ngang hẻm vực Tu Sản

Tu Sản là hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á thuộc địa phận huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang, nơi có con sông Nho Quế chảy qua. Qua bao mùa, dòng sông Nho Quế với các màu sắc càng tăng lên vẻ đẹp cho nơi đây. Thế nhưng thử 1 lần ngắm nhìn bầu trời đầy sao ở đây thì sẽ như nào.

Hẻm Tu Sản đẹp bất chấp dù bạn tới đây vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Làm sao để ngắm dải ngân hà
Để tới điểm ngắm sao trời bạn cần đi xuống 1 trong 2 bến thuyền sông Nho Quế, yêu cầu nhà thuyền cho dừng chân tại mỏm đá đối diện hẻm Tu Sản.

Ngoài con đường đi tới đây, còn cần lưu ý thời điểm ngắm được dải ngân hà đẹp thường vào thời gian từ 25 đến ngày mùng 5 âm lịch hàng tháng để tránh những ngày trăng sáng. Nơi đây tuyệt đối đẹp khi ngắm dải ngân hà vì gần như không có ô nhiễm ánh sáng.

Nên rủ đồng bọn đông đông để cùng trò chuyện qua 1 đêm dài. Đừng quên mang đồ giữ ấm dù giữa mùa hè thì nơi đây vẫn có thể xuống dưới 20 độ.


Miky way mọc lên giữa hẻm Tu Sản

Dải ngân hà sẽ rất dễ được nhìn thấy bằng mắt thường trên bầu trời, không những vậy dải ngân hà nơi đây còn kéo dài bao phủ cả bầu trời. Tạo lên một bâu trời đầy sao, lung linh, huyền bí.

Thời điểm nửa đêm

Dải ngân hà sẽ quay quanh bầu trời suốt cả đêm, trời sao đầy lôi cuốn, ma mị. Nhớ chuẩn bị sức khỏe thật tốt để có thể ngắm trọn một đêm sao nơi núi rừng nguyên sơ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.